188ADS

Bí kíp tiến lên – muốn thắng đừng quên

Bài tiến lên từ lâu đã là một đặc sản trong văn hóa Việt Nam. Trò chơi này phổ biến khắp thành thị đến nông thôn, mọi lứa tuổi, giới tính bởi luật chơi đơn giản, cảm xúc thú vị mà nó mang lại. Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm ra được những bí quyết giúp bạn luôn là người thắng cuộc trong trò chơi tiến lên online này nhé!

Bi kip tien len - muon thang dung quen
Bí kíp tiến lên – muốn thắng đừng quên

Đánh nhỏ giữ to

Bất cứ ai đã quen thuộc với bộ môn tiến lên rồi thì điều cơ bản nhất khi cầm một bộ bài trên tay chắc ai cũng biết. Đầu tiên chúng ta cần phân loại và sắp xếp những lá bài của mình theo dây, theo bộ và để những lá lẻ sang một chỗ. Việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi chúng ta chơi online, lúc đó bước xếp bài sẽ được máy tính hỗ trợ.

Quy luật phổ biến nhất khi chơi tiến lên là đánh nhỏ, giữ to. Vì bản chất trò chơi là chạy lá, ai hết lá bài trước người đó thắng nên việc đánh theo quy luật này là điều gần như bắt buộc. Trừ khi bạn có một lượt bài hoàn hảo, còn không hãy tuân theo quy luật này, vì nếu làm ngược lại vào cuối bài bạn sẽ chỉ có thể cầm bài và nhìn đối thủ đánh mà thôi.

Bình tĩnh, an toàn

Giữ bình tĩnh và nắm lợi thế tâm lý sẽ tạo ra sự khác biệt trong một trò chơi cân não. Kinh nghiệm của những tay chơi tiến lên lão luyện luôn chỉ ra rằng cách bạn thể hiện cảm xúc sẽ luôn tác động đến đối thủ. Một người chơi điềm tĩnh và ít khi lộ ra cảm xúc thật luôn luôn là nỗi sợ hãi của mọi đối thủ.

Những quân bài xấu nên được ưu tiên tuồn ra trước để giảm thiểu gánh nặng. Để bớt thêm rủi ro bạn cũng không nên thể hiện sự vui mừng thích thú quá khích khi trong tay đang nắm tứ quý hoặc bộ thông. Hãy sử dụng kinh nghiệm để giảm tối đa thiệt hại và giành được lợi thế trong ván bài.

Suy luận, bắt bài

Nếu như bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong trò chơi này thì việc thất bại trong một vài ván đầu cũng không phải là điều gì quá tồi tệ. Hãy rút ra kinh nghiệm để nắm được cách chơi của những đối thủ trong bàn. Một khi bạn đã hiểu rõ đối thủ thì bạn sẽ có những cách hóa giải lối đánh của họ.

Ghi nhớ lá bài

Mỗi quân bài trong bộ bài tây 52 cây là độc nhất, không thể có chuyện hai lá giống nhau hoàn toàn. Vì vậy cứ mỗi quân bài được bạn hoặc đối thủ đánh ra, tức là sẽ không còn quân đó ở trên tay bất kì ai trong bàn cược nữa. Thế nên hãy cố gắng học cách ghi nhớ để dự đoán đối thủ của bạn còn và sắp đánh ra lá nào.

Nhớ được bài của người khác cũng giúp bạn cân nhắc là đưa ra những nước đi hợp lí để không bị đối phương chặn. Đối chơi chơi offline thì bạn có thể nhìn xuống sàn xem những quân đã được đánh ra. Điều này giúp cho chúng ta không cần tốn quá nhiều sự chú ý vào những lá bài đó.

Tuy nhiên, với trường hợp chơi tiến lên online, những lá bài sau khi đánh sẽ được úp xuống và không hiện ra nữa. Một người chơi lão luyện sẽ cần vận dụng khả năng ghi nhớ của mình để nắm bắt được tình thế.

(Bet88link.com)

Viết một bình luận